Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi vay vốn kinh doanh từ ngân hàng?

Với hơn 90% doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa thì nhu cầu vốn vay từ ngân hàng để bổ sung cho các hoạt động sản xuất - kinh doanh là rất lớn và diễn ra liên tục. Doanh nghiệp đang có kế hoạch bổ sung vốn lưu động bằng nguồn vốn ngân hàng cần lưu ý những gì?

Tài sản đảm bảo

Đa phần các ngân hàng xét duyệt và giải ngân dựa trên tài sản thế chấp (TSĐB) của doanh nghiệp như nhà xưởng, đất đai, ô tô, vv. Doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tài đảm bảo để quá trình thẩm định và phê duyệt nhanh chóng và chính xác.

Với các doanh nghiệp nhỏ, nguồn tài sản đảm bảo còn ít - hoặc đang thế chấp ở một ngân hàng khác thì rõ ràng cần tìm các phương án bổ sung vốn bằng cách tiếp cận với các ngân hàng cho vay mà không yêu cầu tài sản thế chấp.

Quy trình làm việc của ngân hàng

Quy trình làm việc nhanh gọn, không phải chờ đợi là một điểm phải cân nhắc. Do đặc thù doanh nghiệp nhỏ, việc vay ngân hàng để bổ sung vốn lưu động cần đảm bảo thời gian nhanh để kịp thời bổ sung cho quá trình SX-KD. Những yếu tố cần cân nhắc bao gồm:

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị có đơn giản và gọn nhẹ không?

Thời gian thẩm định và phê duyệt kéo dài bao lâu?

Thời gian cho việc giải ngân như thế nào?

img

Lãi suất

Lãi suất là một yếu tố quan trọng thể hiện chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra khi huy động vốn từ bên ngoài, ảnh hưởng đến thu nhập ròng sau thuế và lãi vay của công ty.

Lựa chọn khoản vay với mức lãi suất hợp lý

Đảm bảo doanh nghiệp vẫn sinh lời sau khi trừ chi phí lãi vay

Quan tâm đến các chi phí khác như bảo hiểm, phạt quá hạn có thể phát sinh

Lưu ý: với các khoản vay vốn ngắn hạn và không có tài sản đảm bảo thì doanh nghiệp sẽ phải trả lãi suất cao hơn so với vay vốn thế chấp.

Vay vốn kinh doanh qua Instant.vn

Instant.vn là sàn vay vốn kinh doanh online đầu tiên ở Việt Nam dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chúng tôi dùng công nghệ để đánh giá sức khoẻ và phê duyệt hạn mức vay của doanh nghiệp chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBANK) là đơn vị trực tiếp cho vay với quy trình đơn giản, nhanh gọn với mức lãi suất vay tín chấp thấp nhất trên thị trường.

Doanh nghiệp lập hồ sơ vay online - ngay trên phần mềm kế toán MISA SME.NET

Hạn mức vay vốn lên đến 4 tỷ đồng

Phê duyệt ngay trong ngày

Giải ngân ngay khi trình phương án kinh doanh

Không yêu cầu tài sản thế chấp

img

Vui lòng để lại thông tin liên hệ để chúng tôi trực tiếp hỗ trợ

Gửi thông tin thành công!
© Instant. All rights reserved.